Địa chỉ: Minh Châu - Mên Mỹ- Hưng Yên

Bài viết các hoạt động năm học 2020-2021

Bài viết về thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021

Năm học 2020-2021 đã qua, đã kết thúc một năm học có nhiều ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy và học. Năm học 2020-2021 trường MN Minh Châu có nhiều thành công và sáng tạo, kết quả cụ như sau:

1. Về phát triển số lượng:

1.1. Về đội ngũ CBGV:

Tổng số CBGV = 17 đ/c; Trong đó: CBQL=3 đ/c, GV= 14 đ/c.

Trình độ: ĐH có 8/17 đ/c = 47,1%.

CĐ có 4/17 đ/c = 23,5%

TC có 5/17 đ/c = 29,4%

1.2. Về HS:

Tổng số toàn trường có : 209 HS; Trong đó:

Trẻ nhà trẻ = 38 HS

Trẻ mẫu giáo = 171 HS.

* Tổng số trẻ ăn bán trú = 106 HS; Trong đó:

Trẻ nhà trẻ ăn bán trú = 26 HS

Trẻ mẫu giáo ăn bán trú = 80 HS

2. Về thực hiện các phong trào trong năm học:

2.1. Phong trào hoạt động ngày hội ngày lễ:

Ban giám hiệu đã chỉ đạo CB, GV, NV trong nhà trường tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mọi cá nhân trong tr­ường có ý thức rèn luyện phẩm chất, tư cách đạo đức nhà giáo, thi đua trong công tác chuyên môn, phục vụ nhiệt tình trong công tác CSGD trẻ Mầm non. Thực hiện nghiêm chỉnh cuộc vận động “Hai không” của ngành để nâng cao chất l­ượng chăm sóc và giáo dục trẻ. Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” đã có những tấm g­ương tiêu biểu trong nhà tr­ường. Thực hiện nghiêm túc công tác đánh giá chuẩn HT, PHT và chuẩn nghề nghiệp giáo viên, để CBQL và giáo viên nhận thức đ­ược năng lực chuyên môn của mình và tự trau dồi năng lực chuyên môn của bản thân. Không có giáo viên nào vi phạm quy chế chuyên môn và những điều giáo viên không được làm. Trong các buổi họp Chi bộ, họp Hội đồng nhà tr­ường và sinh hoạt chuyên môn, th­ường xuyên tuyên truyền nhắc nhở CB-GV-NV thực hiện tốt các cuộc vận động do cấp trên đề ra.

Kết quả thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng tr­ường học thân thiện - Học sinh tich cực” và “Xây dựng môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm” đã được tất cả CB-GV-NV đã tích cực tham gia tạo môi trư­ờng học tập thiên thiện, an toàn cho trẻ. BGH Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên, nhân viên tích cực huy động nguồn nguyên phế liệu, s­ưu tầm cây xanh, cây cảnh và các loại rau để trồng, cải tạo môi trường xanh sạch, môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm, đảm bảo an toàn cho trẻ. Thực hiện giáo dục trẻ có hành vi văn minh trong giao tiếp, có thói quen giao tiếp văn minh, lịch sự. Gắn vệ sinh môi tr­ường, tích cực sưu tầm các trò chơi dân gian và các bài hát dân ca để đưa vào chương trình CS&GD trẻ.

Được sự nhất trí của PGD&ĐT Yên Mỹ, được sự ủng hộ nhiệt tình của tập thể CBGV nhà trường, Trường MN Minh Châu đã tiến hành hoạt động kỷ niệm các ngày hội ngày lễ như:

(Hình ảnh tổ chức hội nghị công nhân viên chức năm học 2020-2021)

(Ảnh chụp nhân ngày 20-11)

(Thi đua Dạy tốt-Học tốt Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11).

(Cô trò chuẩn bị trang phục cho biểu diễn hát về chú bộ đội)

(Cô giáo chuẩn bị trang phục cho biểu diễn hát về chú bộ đội)

(Biểu tượng ngày tết vui vẻ của bé)

(Trẻ trải nghiệm gói bánh chưng)